Theo ông Phan Xuân Thủy – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Green Real, các dự án mở bán tại Phan Thiết ghi nhận tỷ lệ khách hàng đến từ Hà Nội chiếm hơn 65%.

Khách hàng Hà Nội đang chuộng bất động sản Phan Thiết

Ông Thủy cho biết, giới đầu tư phía Bắc, đặc biệt Hà Nội đang chuyển hướng vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết bởi nơi đây hội tụ nhiều điều kiện và tiềm năng cho phân khúc này phát triển. Các dự án tại đây giúp gia tăng khả năng sinh lợi cho nhà đầu tư.

Hạ tầng Phan Thiết đang được quy hoạch đồng bộ từ đường bộ, đường thuỷ, đường sắt cho đến hàng không. Nhiều tuyến đường cao tốc kết nối Tp.HCM đến Phan ThiếtPhan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang – Tp.HCM được đầu tư phát triển giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Sắp tới, tuyến đường sắt 5 sao đi vào hoạt động cũng giúp Phan Thiết thu hút khách du lịch.

“Dự kiến, khi các cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ hóa, riêng sân bay Phan Thiết, từ năm 2018 cho đến 2030 sẽ đón khoảng một triệu lượt khách mỗi năm”, ông Thủy cho hay.

Chuyến tàu hỏa 5 sao Sài Gòn - Phan Thiết.
Chuyến tàu hỏa 5 sao Sài Gòn – Phan Thiết.

Bên cạnh đó, Phan Thiết có bờ biển đẹp, thời tiết nắng ấm thích hợp cho du lịch nghĩ dưỡng hoạt động quanh năm. Các dịch vụ du lịch khác đi kèm đa dạng và hiện đại cùng với hạ tầng nâng cấp hoàn thiện là điều kiện giúp bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố biển này phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, theo ông Thủy, để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đang gia tăng tại đây, nhà đầu tư sẽ cần tăng tốc để đón đầu cơ hội này bởi vì du lịch tăng trưởng sẽ thúc đẩy thương mại và các ngày dịch vụ tăng theo.

“Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh giữ tiền bền vững, có giá trị sinh lời hiệu quả và lâu dài. Tỷ suất sinh lợi của một số dự án dao động 8-12%. Điều này giúp khách hàng miền Bắc – những người có nguồn vốn tích luỹ lớn nhanh chóng đi đến quyết định xuống tiền sở hữu”, đại diện Green Real khẳng định.

Với tiềm năng phát triển, Phan Thiết thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản với các dự án quy mô. Trong đó, Ocean Dunes do Rạng Đông Group làm chủ đầu tư, Green Real phân phối là một trong những dự án tiêu biểu, từng nhận giải thưởng “Dự án ven biển tốt nhất Việt Nam năm 2017” do tạp chí uy tín Singapore – Dot Property bình chọn.

Đây là một tổ hợp biệt thự, nhà phố và khách sạn biển có quy mô 62ha với tổng mức đầu tư lên tới 2.600 tỷ đồng. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, sát bãi biển Đồi Dương, Ocean Dunes thu hút nhiều khách hàng đến từ Hà Nội.

Tổng quan khu phố thương mại sầm uất của dự án Ocean Dunes - dự án Ven biển tốt nhất Việt Nam năm 2017 được tạp chí Dot Property bình chọn.
Tổng quan khu phố thương mại sầm uất của dự án Ocean Dunes – dự án Ven biển tốt nhất Việt Nam năm 2017 được tạp chí Dot Property bình chọn.

Trong đợt mở bán đầu tiên, dự án Ocean Dunes thu hút hơn 800 khách hàng tham dự với hơn 300 giao dịch thành công, trong đó khách đến từ Hà Nội chiếm phần lớn. Hiện nay, hơn 1.200 sản phẩm nhà phố, biệt thự biển tại dự án đã có chủ nhân. Chủ đầu tư Tập đoàn Rạng Đông cùng Công ty cổ phần Green Real dự kiến sẽ giới thiệu Ocean Dunes đến gần hơn với khách hàng Hà Nội bằng các chương trình ưu đãi.

“Với nhiều điểm nhấn khác biệt, dự án Ocean Dunes có thể đạt tỷ suất sinh lợi lên đến trên 20%. Đây là kênh đầu tư hiệu quả, vừa bảo toàn vốn, không lo rủi ro mà lại mang lợi nhuận lâu dài”, Tổng giám đốc Green Real nhấn mạnh.

Khách hàng Hà Nội đang chuộng bất động sản Phan Thiết
Rate this post