UBND Thành phố Hải Phòng vừa phê duyệt cho Tập đoàn Vingroup cải tạo, chỉnh trang cầu Thượng Lý. Toàn bộ kinh phí do Vingroup tài trợ, dưới sự hướng dẫn thực hiện của Sở Giao thông Vận tải thành phố.

Cầu huyết mạch Thượng Lý được “thay áo mới ”

Việc nâng cấp, sửa chữa cầu Thượng Lý được đầu tư kỹ càng để làm mới “diện mạo” bao gồm: sơn lại thành cầu; thay mới lan can; thay thế và bổ sung mới hệ thống đèn chiếu sáng, đèn hắt; sơn lại vạch phân làn giao thông trên mặt cầu.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 9/2017 góp phần kết nối các khu vực lân cận đến Hồng Bàng, Lạch Tray dễ dàng, thông thoáng; làm đẹp cảnh quan và diện mạo của thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, theo các chuyên gia bất động sản nhận định, việc nâng cấp cầu Thượng Lý sẽ góp phần quan trọng trong việc làm tăng giá trị bất động sản của các khu vực xung quanh.

Hình ảnh Cầu Thượng Lý - Hải Phòng hiện tại (nguồn: internet)
Hình ảnh Cầu Thượng Lý – Hải Phòng hiện tại (nguồn: internet)

Cầu Thượng Lý – Kết nối trung tâm Hải Phòng với khu đô thị phức hợp quy mô bậc nhất thành phố

Nằm ngay tại chân cầu Thượng Lý, dự án Vinhomes Imperia – khu đô thị phức hợp quy mô với tổng diện tích 78,5ha, sẽ là chứng nhân đầu tiên cho sự “trở mình” của vùng đất này sau khi cầu Thượng Lý được cải tạo. Đây là dự án có thế đất phong thủy tuyệt đẹp, với 2 mặt tiếp giáp đường Hà Nội và đường Cầu Bính, 2 mặt thoáng hướng ra sông Cấm sông Thượng Lý.

Đặc biệt, tổ hợp công trình đẳng cấp gồm Tòa tháp Imperia 45 tầng – cao nhất thành phố Hải Phòng, biệt thự, nhà liền kề, boutique house, phòng khám clinic Vinmec, trường Vinschool,… tạo thành một thành phố thu nhỏ hiện đại, đẹp đẽ ngay trong lòng thành phố Cảng. Dự kiến bắt đầu bàn giao vào cuối năm 2017, Vinhomes Imperia sẽ tiên phong mang đến một chuẩn sống đỉnh cao, một phong cách sống resort cho người dân Hải Phòng.

Lê Thu Hằng, đại diện Chủ đầu tư cho biết: Hải Phòng là một trong những thành phố trọng điểm và là mũi nhọn đầu tư của Tập đoàn Vingroup trong những năm gần đây, điển hình qua các dự án tiêu biểu như: TTTM Vincom Plaza Lê Thánh Tông; Vinpearl Golf Hải Phòng (Giai đoạn 1 của dự án Vũ Yên); Bệnh viện Vinmec Hải Phòng và mới nhất là khu đô thị phức hợp Vinhomes Imperia. Đầu tư phát triển tại vùng đất này, đồng nghĩa với việc chúng tôi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng, thay đổi diện mạo và tầm vóc của thành phố Cảng.

Thông qua việc nâng cấp, sửa chữa cầu Thượng Lý và đầu tư toàn diện vào Hải Phòng, Tập đoàn Vingroup khẳng định quyết tâm đồng hành cùng sự phát triển của thành phố. Đây cũng là chiến lược mở rộng quy mô của “ông lớn” Vingroup nói chung, thương hiệu Vinhomes nói riêng đến các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Xem thêm dự án Vinhomes Nguyễn Trãi chuẩn bị ra mắt thị trường vào cuối quý II/2017.

Theo Trí thức trẻ

Vingroup đầu tư nâng cấp, sửa chữa cầu Thượng Lý tại Hải Phòng
Rate this post